Select Page

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม ประวัติความเป็นมา เจาะลึกธุรกิจผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์เปิดปิด

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม ประวัติความเป็นมา เจาะลึกธุรกิจผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์เปิดปิด

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การจะหาประกันดี ๆ สักตัวสมัยนี้นั้นช่างตัดสินใจยากเหลือเกิน จะทำผ่านตัวแทนประกันภัยดีไหม จะทำผ่านบริษัทประกันโดยตรงเลย หรือจะผ่านทางโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ส่วนลดโปรโมชั่นต่าง ๆ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนคงสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ผมจะมานำเสนอว่าบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม กับประวัติความเป็นมา ลักษณะการประกอบธุรกิจ เจาะลึกผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และครบวงจร เผื่อจะได้เป็นทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยครับ

ด้านบริการของทางบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด มหาชน นั้นถือว่าใช้ได้ไม่มีปัญหาจุกจิกอะไรมาก ศูนย์ซ่อมรถยนต์ อู่ในเครือ ครอบคลุมทุกพื้นที่ กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ และคุ้มค่ากว่ามาก เมื่อเทียบกับบริษัทประกันภัยอื่น ๆ ด้วยราคาเบี้ยที่ถูกกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่มาก ความคุ้มครองก็เหมาะสม ดั่งเจตนารมณ์ของผู้เริ่มก่อตั้งที่ตระหนักว่า ธุรกิจประกันภัยจะมีบทบาทสำคัญยิ่ง ต่อความมั่นคงของระบบเศรษฐกิจและความผาสุขของสังคมไทย น่าสนใจทีเดียวเลยครับ

เจาะลึกลักษณะการประกอบธุรกิจ ไทยวิวัฒน์ประกันภัยรถยนต์

 • การประกันภัยรถยนต์
  • ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1
  • ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2พิเศษ(2+)
  • ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3 พิเศษ (3+)
  • ประกันรถเปิดปิด
 • ประกันภัยสุขภาพ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยสำหรับที่อยู่อาศัยและร้านค้า

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เปิดปิด ดีไหม

กับครั้งแรกในโลก ประกันรถเปิดปิด ประกันรถยนต์รูปแบบใหม่ ควบคุมค่าใช้จ่ายและเลือกเปิดปิดความคุ้มครองได้ตามใจผ่าน Application บนมือถือ ขับค่อยจ่าย ไม่ขับไม่ต้องจ่าย เอ๊ะมันง่ายอย่างนี้จริง ๆ หรือเปล่านะ เปิดเมื่อขับปิดเมื่อจอด ไหนลองไปดูความคุ้มครอง และเงื่อนไขต่าง ๆ กันดีกว่า

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ประกันภัยดีไหม

สามารถเลือกความคุ้มครองได้เอง เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท คุ้มครองนาน 360 ชั่วโมง หรือ 90 วัน แล้วแต่อย่างใดจะถึงก่อน ขอขอบคุณข้อมูลสำคัญและรูปภาพจาก : https://www.thaivivat.co.th/th/products_car.php#products_carType5 เหมาะสำหรับทุกคน ที่ต้องการความคุ้มค่าแบบแฟร์ๆ และเลือกเปิดปิดความคุ้มครองได้ตามความต้องการของตัวเอง ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีเวลาขับรถไม่เป็นเวลา หรืออย่างบางคนที่ค่อนข้างใช้รถไม่บ่อย แต่อยากมีความคุ้มครองไว้ก็คงจะประมาณนี้ครับ

ประวัติความเป็นมา บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)

ได้รับเกียรติจาก Mr. B. L. Hua ซึ่งในขณะนั้นดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าไทย-จีน มาเป็นประธานกรรมการ บริษัทฯ ภายใต้เจตนารมณ์ของผู้เริ่มก่อตั้งที่ตระหนักว่า ธุรกิจประกันภัยจะมีบทบาทสำคัญยิ่ง ต่อความมั่นคงของระบบเศรษฐกิจและความผาสุขของสังคมไทย และเริ่มก่อตั้งในวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ซึ่งในช่วงเริ่มแรก จะรับประกันภัยเฉพาะงานอัคคีภัยและภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล

วิสัยทัศน์

เป็นหลักประกันที่มั่นคงสำหรับคนไทย ที่ประชาชนให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการมากที่สุด

พันธกิจ

 • พัฒนาองค์กรให้มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งและบริหารงานอย่างมีธรรมาภิบาล
 • พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความคุ้มค่า สามารถช่วยลดภาระความเสี่ยงภัย และบรรเทาความเสียหายของประชาชนได้อย่างเหมาะสม
 • พัฒนาการบริการให้ได้มาตรฐานที่ดี ช่วยเสริมสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และคู่ค้าอย่างเป็นธรรม

พ.ศ. 2501 – 2510

 • บริหารงานด้วยความรับผิดชอบ สุจริต เป็นธรรม จนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักแก่ประชาชน ด้วยปริมาณงานที่ขยายตัวอย่างมาก ทำให้ธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง จึงได้พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการที่เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย

พ.ศ. 2511 – 2520

 • จากแผนงานที่ต้องการเปิดแผนกประกันภัยรถยนต์และประกันภัยเบ็ดเตล็ด ทำให้ในปี พ.ศ. 2517 ตัดสินใจย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ตึกทินกร บริเวณถนนสุรวงศ์ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง และสะดวกสบายในการให้บริการ เป็นช่วงที่เติบโต ทั้งด้านการประกันภัยและการลงทุนอย่างมาก

พ.ศ. 2521 – 2530

 • เพื่อประสิทธิภาพและความเป็นสากล จึงพัฒนาขีดความสามารถด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกิจการ โดยในปี พ.ศ. 2523 ได้นำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการรับประกันภัยและในปี พ.ศ. 2527 ได้นำระบบวิทยุสื่อสารมาประยุกต์ใช้ ในการให้บริการของประกันภัยรถยนต์ พร้อมทั้งเปิดศูนย์บริการขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ราชบุรี สระบุรี และนครราชสีมา

พ.ศ. 2531 – 2540

 • ด้วยความทุ่มเททำงานกลายเป็นความภาคภูมิใจที่บริษัทฯ ได้รับ “รางวัล HI-TECH Award ด้านการบริการ” ในปี พ.ศ. 2532 และนำบริษัทฯ แปรรูปเป็นองค์กรมหาชนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2534 พร้อมทั้งย้ายสำนักงานใหญ่มายัง อาคารประกันภัยไทยวิวัฒน์ บริเวณถนนดินแดงในปีถัดมา
พ.ศ. 2541 – 2550
 • ปิติยินดีกับโอกาสครบรอบ 50 ปี ด้วยการทุ่มเทงบประมาณเพื่อคืนกำไร และตอบแทนคุณแก่สังคมไทย โดยนำเสนอความแปลกใหม่ให้แก่ผู้ทำประกันภัยในรูปแบบของสิทธิประโยชน์ด้วยโครงการ “Thaivivat Privileged Program” ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโดยตั้งเป็นกองทุน “50 ปีประกันภัยไทยวิวัฒน์” ร่วมกับมูลนิธิโรคมะเร็ง และก่อตั้ง “มูลนิธิไทยวิวัฒน์” เพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชน์อีกมากมาย
พ.ศ. 2551-ปัจจุบัน
 • พัฒนาสู่ความเป็นหนึ่งที่ให้ความคุ้มค่า ที่นำเทคโนโลยี GPS มาประยุกต์ใช้ในการติดตามทุกความเคลื่อนไหวของการให้บริการ เสริมด้วยระบบ Mobile Tracking ที่ส่งพิกัดตำแหน่งโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อให้ทราบถึงจุดเกิดอุบัติเหตุหรือจุดที่ต้องการความช่วยเหลือ และการให้บริการเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ เพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ในการให้ความช่วยเหลือได้ทันทุกเหตุการณ์ ในปี พ.ศ.2553 บริษัทฯ ได้สร้างนวัตกรรมบัตรเครดิตประกันสุขภาพ ที่สามารถรูดจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ทันทีโดยไม่ต้องสำรองจ่าย

 

ข้อมูลติดต่อ สำนักงานใหญ่ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)

สำนักงานใหญ่ : 71 ถนนดินแดง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ : 1231
โทร Call Center : 1231 กด 4
แฟ็กซ์ : 02-6950808
เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี : 0107536001427

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้จะไปทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ผมแนะนำโบรกเกอร์ประกันภัยครับ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี น่าจะตอบโจทย์สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาศึกษาเกี่ยวกับเรื่องประกันภัย เพราะเราเข้าใจว่า เรื่องพวกนี้มักจะมีเอกสารและตัวหนังสือที่ยาวเหยียดจนขี้เกียจอ่าน สำหรับวันนี้ก็ขอจบการนำเสนอบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม เพียงเท่านี้ครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลาย ๆ คนนะครับ

About The Author

PRAKANROD

แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ แบบครบวงจร

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โปรโมชั่นประกันรถยนต์

โปรโมชั่นประกันรถยนต์