Select Page

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาประหยัด ต่างจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างไร

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาประหยัด ต่างจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับคนที่ขับรถยนต์ส่วนใหญ่น่าจะมีความรู้เรื่องประกันภัยรถยนต์มาบ้าง แต่ผมเชื่อว่ามีอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้ว่า ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง เพราะเอาจริง ๆ เงื่อนไขการที่เราจะทำประกันคือ คุ้มครองความเสียหายรถยนต์ของเรา และคู่กรณีใช่ไหมครับ หากใครกำลังมองหาประกันภัยดี ๆ สักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะไปทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ผมแนะนำลองอ่านบทความนี้ดูครับอาจจะเป็นทางให้เลือกสำหรับคนที่มีงบไม่มาก แต่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม ดังนั้น ประกันรถยนต์ 3+ นี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ

 

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

จริงแล้ว ๆ ใครก็ตามที่มีรถยนต์นั้นต่างก็ทำทั้งสิ้น ประกันที่ว่านี้คือ พรบ รถยนต์ นั่นเอง แต่การเรามีรถยนต์ทั้งทีก็อยากจะให้คุ้มครองตัวรถยนต์ด้วย เนื่องจาก ประกันภัยภาคสมัครใจ นั้นคุ้มครองแค่ค่ารักษาพยาบาล ไม่คุ้มครองตัวทรัพย์สิน

  • ให้ความคุ้มครองซ่อมแซมรถยนต์เรา และ คู่กรณี
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเรา และ คู่กรณี
  • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา

การที่เรามี ประกันรถยนต์ ติดตัวไว้นั้นเราจะได้รับการดูแลในกรณีที่ รถยนต์เกิดอุบัติเหตุโดยจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควร เพราะประกันรถยนต์ 3+คุ้มครองรถยนต์ของเราและรถยนต์คู่กรณี หรือที่เรียกกันว่า ซ่อมเขา ซ่อมเรา

ประกันรถยนต์ 3+ นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะกับรถที่มีอายุการใช้งานเยอะพอสมควร เหมาะกับรถเก่าที่ไม่เสี่ยงต่อการสูญหาย เพราะประกันชั้น 3 นั้นไม่คุ้มครอง สูญหาย ไฟไหม้ ยังเหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่สูง เคยใช้รถใช้ถนนมาพอสมควร เพราะประกันชั้น 3 นั้น ไม่คุ้มครองกรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี ผู้ทำประกันจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง และเหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อย แต่ต้องการความคุ้มครองสูง

ประกันภัยรถยนต์ 3+ ต่างจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างไร

ประกันชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองเหมือนกับ ประกันชั้น 2+ จะแตกต่างจาก ประกันชั้น 1 ตรงที่จะต้องเป็นกรณีรถชนรถเท่านั้นและต้องระบุคู่กรณีให้ได้ แต่จะไม่คุ้มครองในกรณีรถหาย และไฟไหม้ ส่วนจุดเด่นของเจ้า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็คือการชนที่ไม่ต้องระบุคู่กรณี เช่น ชนกำแพง ต้นไม้ เสาไฟฟ้า เป็นต้น

ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีข้อดี – ข้อเสียแตกต่างกันออกไป สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ ก็ต้องศึกษาเงื่อนไขแต่ละกรมธรรม์เพราะแต่ละชั้นก็แตกต่างกันอยู่ดี แต่ถ้าใครที่มีงบจำกัดเราขอแนะนำ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพราะมีความคุ้มครองในการซ่อมรถเราและคู่กรณีแถมมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 พอตัวเลยก็ว่าได้

ดังนั้น หากเพื่อน ๆ ขับรถไปชนคนอื่นในกรณีที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด ถึงจะด้วยความไม่ตั้งใจก็ตาม อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด คุณจะต้องชดใช้ค่าเสียหาย ค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล และของคู่กรณีอีก ลองคิดดูนะครับหากไม่มี ประกันภัยรถยนต์ ติดตัวไว้ นั้นจะมีค่าใช้จ่ายมากแค่ไหนถ้าเกิดอุบัติเหตุแรง ๆ

สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือการขับรถอย่างถูกกฎหมาย และเคารพผู้อื่นที่ใช้ท้องถนนเหมือนกับเรา เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ต่างจากประกันชั้น 1 สักเท่าไหร่ เพราะเราต้องดูว่าเราเหมาะกับแบบไหน เลือกแบบไหนจะคุ้มค่าที่สุด  หวังว่าข้อความที่ได้อ่านกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่มีงบไม่มาก ต้องการความคุ้มครองครอบคลุม หรือเป็นรถเก่าที่ต้องการนำกลับมาขับและต้องการความคุ้มครองครับ

About The Author

PRAKANROD

แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ แบบครบวงจร

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โปรโมชั่นประกันรถยนต์

โปรโมชั่นประกันรถยนต์